Trường mầm non Huỳnh Hữu Nghĩa khi mới thành lập có tên là trường mẫu giáo thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa được thành lập vào tháng 9/1995. Đến tháng 7/2014, trường được đổi tên thành Trường mầm non Huỳnh Hữu Nghĩa theo Quyết định số 611/QĐ-CT.UBND ngày 17 tháng 7 năm 2014 của Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Tú. Trường tọa lạc đường Trần Phú, ấp Mỹ Tân, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng trường được đặt ngay trung tâm thị trấn nên thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đi học. Bên cạnh đó, phụ huynh quan tâm đến việc học tập của con em, từ đó đã góp phần cho sự phát triển chung của giáo dục địa phương, trong đó có cấp học mầm non.

Trường được xây dựng mới một số phòng học và phòng chức năng, nâng cấp các phòng học đã xuongs cấp vào năm 2018 và 2019 với tổng diện tích toàn trường là 5.922m2. Trong đó, diện tích bình quân mỗi trẻ là 17,37m2, sân chơi là 1.260 m2. Trường có 16 phòng bán kiên cố (14 phòng học và 2 phòng chức năng) và khu hiệu bộ (phòng hành chính quản trị, phòng y tế, phòng bảo vệ, bếp ăn) đáp ứng cho công tác quản lý và CSGD trẻ Mầm non.

Tổng số đội ngũ CB-GV-NV là 34 người, có 3 BGH, 24 GV và 2 NV. Năm học 2019-2020 có 341 trẻ/11 lớp. Đội ngũ CB, GV, NV Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn của cán bộ và giáo viên đạt trên chuẩn đạt trên 100%. Kết quả xét chuẩn nghề nghiệp giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ trung bình trở lên đạt 100%